Skip to content

8 lưu ý nhất định bạn cần ghi nhớ để an toàn khi đi tắm biển

8 lưu ý nhất định bạn cần ghi nhớ để an toàn khi đi tắm biển

Đã không ít trường hợp không may xảy ra khi đi tắm biển. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn khi đi tắm biển. Hãy lưu lại ngay những lưu ý dưới đây để có thể đảm bảo an toàn cho bạn và người thân nhé.

 

1. Khởi động trước khi xuống tắm biển

Hãy khởi động chân tay trước khi xuống biển. Vì môi trường trên cạn và dưới nước là khác nhau. Nếu bạn không khởi động điều hòa nhiệt độ cơ thể, kéo dãn các cơ xương khớp thì rất dễ bị chuột rút. Và hầu hết các vụ đuối xảy ra đều do chuột rút khá nhiều. Tuy nhiên sau màn khởi động bạn nên nghỉ thêm ít phút trước khi xuống biển nha.

 

2. Không biết bơi nên mặc áo phao

Nếu bạn không biết bơi thì cũng đừng nên chủ quan là sẽ tắm gần bờ và không mặc áo phao nha. Có những vùng biển tuy gần bờ nhưng có đoạn bị trũng. Nếu không biết bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm khi rơi vào điểm này. Chính vì vậy, trong mọi trường hợp nếu không biết bơi bạn hãy mặc áo phao để đảm bảo an toàn.

3. Không bơi xa bờ

Nhiều bạn muốn thử sức hoặc không để ý mà bơi rất xa. Vượt qua khỏi mức an toàn được quy định. Bơi xa không chỉ gây mất sức mà còn rất dễ gặp những vùng sóng ngầm. Để đảm bảo an toàn bạn hãy bơi gần bờ biển hơn, không vượt quá khoảng cách được quy định.

4. Không tắm ở những vùng có biển cấm tắm

Dù bạn đến bất cứ vùng biển nào. Nếu có biển cấm tắm thì nhất định không được tắm. Đây có thể là những vùng có sóng dữ hoặc nhiều địa hình trũng nguy hiểm. Tại các vùng này rất dễ xảy ra đuối nước.

 

5. Không tắm ở những vùng có dòng chảy xa bờ.

Một số bạn lầm tưởng những vùng biển không có sóng là an toàn. Nhưng đó mới là mối nguy hiểm bạn dễ gặp nhất. Đó có thể là dòng chảy xa bờ. Nơi nước từ bờ sẽ cuốn ra đại dương. Nếu rơi vào dòng chảy này bạn sẽ bị cuốn theo và rất khó để thoát khỏi nó. Bạn sẽ bị kiệt sức nếu cố bơi ngược lại. Cách tốt nhất là hãy bơi theo dòng chảy và tìm điểm an toàn để thoát khỏi dòng chảy xa bờ này.

 

6. Tắm khi đói hoặc quá no

Nếu bạn tắm khi đói thì rất có thể khiên cơ thể bị giảm nhiệt độ nhanh và tụt huyết áp. Kể cả khi bạn ăn quá no sau đó xuống tắm biển sẽ khiến bị đau dạ dày. Những trường hợp trên đều không nên xuống tắm biển. Hãy lót dạ nhẹ bằng chút đồ ăn để cơ thể vừa đủ năng lượng để vận động dưới biển.

7. Tắm gần nơi có cứu hộ

Bạn nên tắm gần khu vực có cứu hộ vì đó là khu vực cứu hộ dễ quan sát thấy bạn nhất nếu có trường hợp không may xảy ra.

 

8. Người mắc một số bệnh

Một số người mắc bệnh phổi, tim, hen suyễn, chứng sợ nước,… thì không nên tắm biển.

Hãy theo dõi Sóng Đại Dương Travel để biết thêm thông tin, kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn nhé!

Hotline: 090 1243 789
Tel: 0237 2822 888
Jeny Nguyen
Jeny Nguyen
@jenynguyen
Read More
Du lịch Sầm Sơn nhiều năm gần về đây rất văn mình, con người rất thân thiện, giá thành thì vừa phải với khu du lịch, bãi biển xanh đẹp nữa. Quả là điểm nghỉ dưỡng tuyết vời tại miền Bắc mình
Thùy Nguyên
Thùy Nguyên
@thuychipthuychip
Read More
Khách sạn Marron, 3-4 sao, view tốt, phòng vip dãy 03, ví dụ bạn chọn 503, 603, 703. Mình chưa biết ăn gì nhưng ở phải đẹp đã, phòng này sẽ có bồn tắm, không gian rộng hơn, view thẳng ra biển.
Jeny Pham
Jeny Pham
@jeny.pham
Read More
Villa đẹp, dịch vụ tốt, hỗ trợ nhiệt tình từ Sóng Đại Dương Travel
Previous
Next

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Danh mục

Tin nổi bật

Tin liên quan

Nếu bạn đã ghé qua quảng trường biển Sầm Sơn để chụp ảnh sống ảo thì đừng bỏ qua list các quán cafe xinh xẻo nằm ngay gần quảng trường...
Thanh Hóa là vùng đất nằm ở Bắc Trung Bộ. Cũng chính là vùng đất có khá nhiều bãi biển đẹp. Chắc nhiều bạn chỉ biết đến một số bãi...
Đến với mỗi vùng đất du khách đều muốn khám phá hết tất cả địa điểm, danh lam thắng cảnh đẹp. Khám phá con người và thưởng thức ẩm thực...
Chắc chắn đã có rất nhiều du khách lên kế hoạch cho ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09/2023 đi chơi cùng gia đình người thân. Vậy nếu Sầm Sơn là...